Vít gỗ và những thông tin tham khảo

Thegioiocvit.com cung cấp nhiều loại ốc vít gỗ sử dụng trong các ngành xây dựng, chế biến gỗ,… Chúng được thiết kế để sử dụng để gắn kết gỗ với gỗ. Vít gỗ có sự đa dạng về chủng loại và kích thước nên được sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Vít gỗ là gì?

Vít gỗ - đúng như tên gọi của nó, vít gỗ được thiết kế nhằm liên kết gắn chặt gỗ với nhau. Và nói chung, yêu cầu lỗ khoan “khởi động” trước nhỏ hơn đường kính của chúng để hoạt động chính xác. Theo đó, nó đo kích thước bằng chiều dài, đường kính và đi kèm với một loạt phong cách đầu vít gỗ khác nhau.

Và vít gỗ không phải làm bằng gỗ mà là vít kim loại, thường được chế tác từ thép không gỉ để kết nối hai hoặc nhiều vật thể bằng gỗ rắn. Theo đó, Vít có một điểm sắc nét có thể đào sâu vào gỗ, có tác dụng hữu ích trong các ứng dụng chế biến gỗ. Thông thường thì các vít gỗ đều có đầu phẳng.

Vật liệu làm vít gỗ

Hiện nay, vít gỗ được sản xuất bởi các vật liệu sau: Thép cacbon; Thép không gỉ có độ cứng cao, không bị gỉ sét. Và chúng thường được xử lý bề mặt bằng mạ kẽm, nhuộm đen, mạ cầu vồng.

Hiện nay, việc lựa chọn chất liệu inox (thép không gỉ) để sản xuất vít gỗ giúp nâng cao độ bền, độ cứng và chống ăn mòn cũng như tăng tính thẩm mỹ đối với các sản phẩm gỗ.

Các loại vít gỗ hay được sử dụng

Vít gỗ hay vít liên kết gỗ có sự đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Nhìn vào phần đầu ta có thể thấy được sự khác biệt cơ bản của các loại vít. Về cơ bản, có một số loại vít gỗ như sau:

  • Vít gỗ đầu bằng: dùng để liên kết 1 chi tiết nào chậm triển khai vào thân gỗ, bắt buộc bề mặt mối ghép phẳng. Thường đó là vít bản lề cửa, khuông học,…
  • Vít gỗ đầu dù: được dùng trong những mối ghép của chi tiết khác lên thân gỗ; phần ghép lên với thể với lỗ to một chút, hoặc vật liệu mềm. Đặc điểm khi sử dụng vít gỗ này là không phải dùng long đen.
  • Vít gỗ đầu cầu (đầu tròn) inox. Đây là vít gỗ được dùng nhiều nhất.
  • Vít gỗ đầu lục giác chìm: thông thường đầu vít ăn sâu vào trong thân gỗ, vít này sử dụng để những mối ghép xuyên thân gỗ sở hữu bề dày lớn.

Với sự đa dạng chủng loại từ Vít gỗ đầu bằng; Vít gỗ đầu tròn đến Vít gỗ đầu chỏm cầu,…, vít gỗ sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Ưu điểm của vít gỗ

  • Một trong những ưu điểm nổi bật của vít gỗ chính là khả năng cố kết mạnh hơn (so với đóng đinh) và có thể tháo rời, trao đổi và bề mặt gỗ ít bị hư hại. Do đó, đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho các sản phẩm gỗ.
  • Vít gỗ cũng giúp thuận tiện hơn để sử dụng, được thiết kế đặc biệt cho gỗ, giúp gắn kết gỗ chắc chắn. Và lưu ý là phải được vặn bằng tuốc nơ vít, tuyệt đối không dùng búa đập bởi sẽ làm hỏng phần gỗ xung quanh.
  • Vít gỗ không bị bẻ gãy hay bị tà đầu khi bắn;
  • Có khả năng chịu được lực xoắn, lực nén lớn;
  • Không bị bào mòn theo thời gian, đảm bảo độ bền cũng như yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm.

Mua vít gỗ ở đâu chất lượng?

Vít gỗ là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng, chế biến gỗ, từ các nhà máy cho đến các hộ gia đình. Vì thế, không thể phủ nhận mức độ cần thiết và vai trò quan trọng của nó trong đời sống.

Thegioiocvit.com với hơn 20 năm kinh nghiệm mang đến cho Quý khách hàng đa dạng sự lựa chọn vít gỗ đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay, đáp ứng mọi nhu cầu.  Tham khảo tất cả các sản phẩm Vít gỗ của chúng tôi tại đây nhé!

Để biết chi tiết về sản phẩm hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ:
Hotline: 082 629 2222
Địa chỉ: Số 1227 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội;
Email: thegioiocvitvn@gmail.com
Thegioiocvit.com tự hào đang là lựa chọn hàng đầu, tin yêu của các đại lý, các cửa hàng kim khí, cơ khí và các công ty xây dựng, lắp ráp trên toàn quốc.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận