Các loại bu lông lục giác bạn cần nắm rõ

Hẳn khi nói về bu lông lục giác thì chúng ta không quá xa lạ. Tuy nhiên, để biết bu lông lục giác có các loại nào thì không phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại bu lông lục giác - loại bu lông quan trọng được sử dụng nhiều hiện nay. 

Khái niệm bu lông lục giác

(Bu lông lục giác có các loại nào?) - Trước tiên, chúng ta cần nắm rõ bu lông lục giác là gì? Theo đó, bu lông lục giác là tên gọi cho một loại sản phẩm cơ khí có thân hình trụ tròn được tiện ren bên trong. Đặc điểm một đầu bu lông lớn hơn đầu kia và được đục hình 6 cạnh - nên gọi là lục giác.

Sản phẩm bu lông lục giác dùng để kết hợp với đai ốc và có thể tháo lắp, hiệu chỉnh dễ dàng.

Các loại bu lông lục giác

Hiện nay, tại Thegioiocvit.com phân phối các loại bu lông lục giác chất lượng sau:

Bu lông lục giác chìm

Đây là loại bu lông được sản xuất từ các loại vật liệu như thép, inox (thép không gỉ) nhằm giúp liên kết các loại vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với đai ốc phù hợp.

Đặc điểm:

  • Cấu tạo đơn giản gồm: đầu có một cái lỗ hình lục giác, phần thân là dạng trụ tròn được tiện vòng ren.
  • Đầu bu lông có thể có nhiều hình dạng khác nhau như: đầu trụ, đầu cầu, đầu bằng,…
  • Sử dụng lục lăng để xiết bu lông lục giác chìm.

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm

Đây là một trong những bu lông được sử dụng phổ biến, nhiều nhất. Bu lông lục giác chìm với khả năng liên kết chi tiết với nhau, phần đầu bu lông sau khi lắp xiết sẽ nằm ngay trên bề mặt sản phẩm giúp các mối ghép có tính thẩm mỹ cao. Ưu điểm của bu lông lục giác chìm là khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn cao.

Vì thế, chúng thường được ứng dụng nhiều trong: Lắp ráp ô tô;Lắp ráp các thiết bị máy móc công nghiệp; Xây dựng cầu đường; Công nghiệp hóa chất; Công nghiệp cơ khí; Sử dụng trong nội thất,...

Phân loại bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm đầu bằng Din 7991

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991, cấp bền 8.8, 10.9.

Ứng dụng phổ biến trong lắp ghép đồ gỗ nội thất. Vì chúng có thể bắn vào gỗ do có bề mặt bằng bao tròn xung quanh giúp đem lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ. 

 

Bu lông lục giác chìm đầu cầu Din 7380

Sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7380, đạt cấp bền 4.6 - 8.8. Sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp chế tạo, xây dựng thi công công trình, lắp máy,... 

Bu lông lục giác chìm đầu trụ Din 912

Sản xuất theo tiêu chuẩn Din 912, đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9. Bu lông lục giác chìm đầu trụ Din 912 có nhiều kích thước khác nhau từ M3 - M30. Ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo, thiết bị điện, lắp đặt máy móc cơ khí, hệ thống khung nhôm cửa kính,…

Bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác ngoài là loại bu lông có đầu trên được tạo hình lục giác đều, thường dùng cờ-lê để siết. Thân bu lông hình trụ dài được tiện ren, có thể là ren suốt hoặc ren lửng.

Ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo máy; công nghiệp lắp đặt ô tô, xe máy; thi công công trình xây dựng, cầu đường;...

Ưu điểm: các mối lắp ghép bằng bu lông lục giác ngoài có thể chịu tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn; có độ ổn định lâu dài, khả năng tháo lắp, hiệu chỉnh dễ dàng. 

Phân loại bu lông lục giác ren ngoài lửng

Bu lông lục giác ngoài ren lửng Din 931

Sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931, đạt cấp bền 4.8 - 5.6 - 6.6 - 6.8 - 8.8 - 10.9 - 12.9  và theo tiêu chuẩn ISO 898-1/ vật liệu thép không gỉ 201/ 304/ 316. Bu lông lục giác ngoài ren lửng có nhiều kích thước từ M4 đến M72.

Bu lông lục giác ngoài ren suốt Din 933

Sản xuất theo tiêu chuẩn Din 933, đạt cấp bền 4.8 - 5.6 - 6.6 - 6.8 - 8.8 - 10.9 - 12.9 và theo tiêu chuẩn ISO 898 – 1/vật liệu thép không gỉ inox 201/ inox 304/. Bu lông lục giác ngoài ren suốt có nhiều kích thước khác nhau từ M3 đến M36.

Trên đây là những thông tin quan trọng về các loại bu lông lục giác mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về bu lông lục giác cũng như đặc điểm, phân loại chúng. Nhờ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bu lông lục giác chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công việc. 

Nếu có nhu cầu đặt hàng bu lông đai ốc nói chung và bu lông lục giác nói riêng, xin vui lòng liên hệ Thegioiocvit.com để nhận được sự tư vấn tận tình và chính sách giá ưu đãi nhất. 

Thegioiocvit.com

Hotline: 082 629 2222
Địa chỉ: Số 1227 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội;
Email: thegioiocvitvn@gmail.com

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận